Top 5 khu chợ Giáng Sinh đẹp nhất thế giới

Đến thăm Châu Âu vào dịp Giáng Sinh, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyết rơi lãng mạn mà còn được hòa vào không khí Giáng sinh tuyệt vời tại các khu chợ đêm.

Giáng Sinh được xem là thời điểm quan trọng và mang nhiều ý nghĩa đối với người dân Châu Âu. Không khí chuẩn bị cho dịp đại lễ cũng trở nên rộn ràng hơn những nơi khác trên thế giới, người dân nô nức mua sắm các món đồ tại chợ Giáng Sinh chuẩn bị cho kì nghỉ ấm áp bên gia đình nhiều hơn. Chợ Giáng Sinh xuất hiện thường niên và xuất hiện đầu tiên tại Đức vào cuối thời kì Trung cổ và dần dà mở rộng ra ở nhiều nơi. Chợ là nơi giới thiệu, bày bán tất cả các món đồ cần thiết cho người dân có một mùa Giáng Sinh và năm mới trọn vẹn.

Bremen, Đức

Bremen nổi tiếng là một thành phố có từ thời trung cổ và sở hữu một trong những khu chợ Giáng sinh đẹp nhất trên thế giới. Với hơn 170 gian hàng được trang trí lộng lẫy, bày bán các đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống của địa phương  trong một khuôn viên rộng lớn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm thấy những ngôi nhà gỗ phủ đầy tuyết bên bờ sông, nơi này phục vụ rượu vang đặc trưng của Đức trong một không gian ấm áp màu cuối năm. Chợ bắt đầu mở từ ngày 28/11 đến 23/12/2013.

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-01

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-02

Edinburgh, Scotland

Nếu bạn vẫn chưa biết đi đâu mùa cuối năm thì Edinburgh quả thật là một thành phố tuyệt vời để bạn đón kỳ nghỉ Giáng sinh. Năm nay thành phố tổ chức 3 ngôi chợ Giáng sinh, một ngôi chợ Scotland truyền thống, một ngôi chợ dành cho trẻ em và một ngôi chợ mang phong cách Đức sẽ được tổ chức tại East Princes Street  Gardens. Bạn có thể trượt băng, thực hiện một chuyến đi lãng mạn trên vòng xoay Big Wheel và mua sắm thỏa thích trong một mê cung Giáng sinh. Cũng như tất cả những ngôi chợ Giáng sinh khác, có rất nhiều sự kiện văn hóa như Santa Train vui nhộn, các màn trình diễn ở nhà hát Giáng sinh…

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-05

 

Bạn có thể thưởng thức cocktail trà nóng rất đặc biệt, thăm chợ làng truyền thống cao nguyên bán bánh humberger thịt thú rừng và quần áo, quà tặng, trang sức.Chợ mở từ ngày 22/11 đến ngày 05/01/2013.

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-03

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-04

 

Bruges, Bỉ

Được nhiều du khách rỉ tai nhau là thành phố lãng mạn nhất, thì mùa cuối năm này không có lí do gì để bỏ qua thành phố tuyệt vời này. Tháng 12 là thời điểm khung cảnh của thành phố trở nên huyền ảo hơn hết với các tòa nhà đẹp lung linh, một khu chợ Giáng sinh nằm ở trung tâm và một sân trượt băng lớn ngoài trời. Ở lối vào quảng trường chính, trên một con đường rải sỏi bạn sẽ tìm thấy khoảng 30 túp lều bằng gỗ bán đầy các quà tặng truyền thống, một lễ hội thực phẩm và tất nhiên sẽ có cả món sôcôla nổi tiếng thế giới. Chợ mở từ ngày 22/11 đến ngày 02/01/2013.

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-07

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-06

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-12

Budapest, Hungary

Chợ Giáng sinh Budapest nổi tiếng là một nơi tuyệt vời để bạn mua cho mình rất nhiều món hời. Chợ Giáng sinh chính được tổ chức tại Quảng trường Vorosmarty với hơn 100 quầy hàng bằng gỗ. Ở đây bạn có thể nghe những ban nhạc sống chơi nhạc, mua sắm các sản phẩm thủ công như nến, quần áo và đồ trang trí Giáng sinh, thưởng thức các món ăn nhẹ và các món ăn truyền thống của Hungary như Garu, bắp cải nhồi…

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-10

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-13

Du khách có thể tới thăm quảng trường nổi tiếng Vorosmarty và Vaci, một con phố đi bộ nổi tiếng với các cửa hàng bán đồ lưu niệm truyền thống.Chợ năm nay mở từ 16/11 đến ngày 01/01/2013.

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-11

Innsbruck, Áo

Các ngọn núi phủ đầy tuyết bên cạnh các tòa nhà rực rỡ màu sắc của Innsbruck đủ để khiến thành phố này là nơi lý tưởng để bạn đón Giáng sinh. Năm nay có sáu khu chợ Giáng sinh được tổ chức, trong đó nổi tiếng nhất là khu chợ Old Town. Ở đây bạn có thể chiêm ngưỡng các kiến trúc Golden Roof nổi tiếng, mang nhiều ý nghĩa lịch sử. Khu chợ bán rất nhiều đồ trang trí, đồ thủ công, và những ý tưởng món quà Giáng sinh khác. Không chỉ có thể, bạn còn được hòa mình trong âm nhạc sôi động với chương trình biểu diễn Fairytale hàng ngày tại Nhà hát Wagon. Hãy thưởng thức bánh rán truyền thống Kiachln và lang thang khám phá đến 70 gian hàng thú vị tại khu chợ. Chợ  được mở từ ngày 15/11 đến ngày 23/12/2013.

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-08

top-5-cho-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-09

Còn chần chừ  gì nữa mà bạn  không ghé thăm những điểm đến trên để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần tiên tại trời Âu và mang về  những món đồ chỉ có ở mùa Giáng Sinh làm quà cho người thân và kỉ niệm trang trí trong nhà.