Thế giới cà vạt cho nam giới

Bạn là quý ông lịch lãm và thời thượng. Chắc chắn cà vạt là món phụ kiện không thể thiếu cho bạn. Sở hữu một bộ sưu tập là điều không hề khó. Với những loại cà vạt dưới đây, việc kết hợp trang phục cùng áo sơ mi hay suit rất đơn giản,  không hề nhàm chán và luôn tạo sự mới mẻ mỗi ngày.

the-gioi-ca-vat-12

Cà vạt đơn sắc

Với những bộ trang phục đã nổi bật sẵn, chúng ta cần một chiếc cà vạt làm tôn lên bộ trang phục đó. Những mẫu cà vạt có hoạ tiết cánh hoa gây chóng mặt hoặc hoa văn nền quá lớn sẽ tạo cảm giác rối mắt và gây mất thẩm mỹ.

the-gioi-ca-vat-01

Cà vạt một màu hoặc hoa văn tinh tế đi kèm một chiếc áo sơ mi kẻ sọc hoặc ô ca rô sẽ tạo sự thanh lịch hơn cho người mặc. Chúng đặc biệt linh hoạt và thậm chí có thể đi kèm với áo khoác da hoặc áo khoác jeans.

the-gioi-ca-vat-11

Cà vạt Rep

the-gioi-ca-vat-06

Đây là loại cà vạt này gồm các kiểu cà cà vạt có sọc lớn, hoặc sọc lớn xen kẽ sọc nhỏ. Mẫu cà vạt này tạo cho người đàn ông sự chững chạc, đứng đắn nhưng vẫn không kém phần trẻ trung và nổi bật. Các loại sọc xanh và đỏ với trắng hoặc đen là những lựa chọn an toàn, ngoài ra sọc sáng màu xen kẽ với các màu tối như xanh đậm navy hoặc màu vang đỏ burgundy cũng là những lựa chọn rất tinh tế.

 the-gioi-ca-vat-02

Cà vạt chấm

Có hai loại chấm phổ biến là pin dot và polka dot, nên chú ý chọn các màu nhã nếu không sẽ nhìn rất loè loẹt. An toàn nhất cho bạn là chấm nhạt màu đi với nền sẫm màu. 

the-gioi-ca-vat-03

Kiểu cà vạt pin dot (trái) sang trọng và tinh tế hơn polka dot  rất nhiều.

Cà vạt len:

the-gioi-ca-vat-16

Một chiếc cà vạt len may tay có thể làm nên sự khác biệt. Khi thời tiết trở lạnh chiếc cà vạt này cho bạn một vẻ ngoài ngổ ngáo nhưng không quá nổi loạn. Tuy nhiên, cà vạt len không thích hợp cho tình huống trang nghiêm. Nếu bạn muốn diện một chiếc cà vạt đi làm hợp với thời tiết lạnh, hãy chọn một chiếc cà vạt lụa pha len , ví dụ như lụa pha len thường hay lụa pha cashmere, v.v… Lưu ý là các chất liệu len thường dễ bị “xù lông” và nhìn không thẳng thớm cho lắm, nên khi diện cà vạt len hay len pha, bạn phải lưu ý chỉnh sửa chiếc cà vạt của mình thường xuyên.

the-gioi-ca-vat-07

Cà vạt lụa pha len (trái) thường nhìn nhã hơn cà vạt cashmere

 Cà vạt Club (cà vạt đồng phục):

the-gioi-ca-vat-09

Cà vạt club từng là một phần đồng phục của các trường đại học hay câu lạc bộ thể thao nổi tiếng, nhưng hiện nay đã trở thành một xu hướng thời trang tách biệt. Hoa văn kiểu club (câu lạc bộ) rất đa dạng, nhưng lưu ý cho bạn là đừng chọn những loại hoa văn khổ quá lớn và đừng mua cà vạt club có hoa văn logo nổi tiếng nếu bạn không có quan hệ gì với những logo đó.

the-gioi-ca-vat-04

Cà vạt Novelty:

the-gioi-ca-vat-18

Đây là loại cà vạt có  các hoạ tiết mang tính thời sự và văn hoá đại chúng. Chức năng của loại cà vạt này là để nhấn mạnh cá tính, nhưng việc thể hiện bản thân qua chiếc cà vạt đòi hỏi bạn phải có độ nhạy cảm thời trang cao, nên hãy cân nhắc khi sử dụng cà vạt novelty. Loại cà vạt này thường không thích hợp cho công sở, nhưng nếu có những hoạ tiết nhỏ, tinh tế, thì có thể dùng làm phục sức dạo phố rất phong cách.

the-gioi-ca-vat-05

Cà vạt là điểm nhấn trên toàn bộ trang phục , cũng là cách mà đàn ông thể hiện sự lịch lãm và am hiểu thời trang của mình. Để chọn được một chiếc cà vạt thích hợp cũng đòi hỏi tư duy sáng tạo nhất định và hợp thời. Với những loại cơ bản cà vạt cơ bản nhất cùng sự kết hợp cá tính, tủ đồ của bạn sẽ không còn nhạt  mà trở nên thời thượng hơn rất nhiều

TÌm bài này ở Google:

  • ca vat cho nam gioi
  • các mẫu cà vạt đẹp
  • caravat đẹp
  • cavat đẹp
  • những mẫu cà vạt đẹp