Long Hải – hãy đến 1 lần trong đời.

Long Hải thuộc địa phận Huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu như bạn cảm thấy lo lắng về nạn chặt chém khách du lịch ở Vũng Tàu thì Long Hải sẽ là nơi phù hợp nhất dành cho bạn. Tại đây bạn có thể tự do tắm biển, thưởng thức những món ăn tươi sống ngay tại bờ biển và những nơi rất đáng để bạn tham quan.

Long hai

Bãi biển Long Hải được chụp từ trên cao

Bãi tắm Long Hải

Nếu bạn đã đến Long Hải thì đừng bỏ lỡ bãi biển Long Hải bởi bãi biển này rất sạch và bãi cát vàng mịn trải dài xen lẫn màu xanh của hàng cây Dương yên tĩnh. Hiện tại Long Hải có nhiều bãi tắm khác nhau nhưng Bãi Tắm lý tưởng nhất có lẽ là khu vực Dinh Cô.

Bãi tắm Long Hải

Bãi tắm Long Hải

Dinh Cô

Bạn là dân miền Đông Nam Bộ thì chắc sẽ không còn lạ với ngày lễ hội Dinh Cô ngày 11 tháng 2 Âm lịch nhỉ, nơi hàng chục nghìn người đổ về hàng năm để cúng viếng và cầu an cho gia đình. Theo dân kể lại thì ngày xưa có 1 người con gái tên Hồng đi đánh bắt cá cùng cha, không may gặp giông bão khiến chiếc xuồng bị lật. xác cô gái trôi dạt vào Hòn Hang.

hon hang

Hòn Hang – nơi xác cô gái tên Hồng năm nào trôi dạt vào (nay người ta gọi là Cô).

 

Người dân đã đem chôn cất cô trên đồi Cô Sơn và lập đền thờ. Từ đó, Cô luôn hiển linh, báo mộng điềm lành giúp ngư dân nơi này no ấm, làm ăn thuận lợi. Vào năm 1930, người dân đã lập đền thờ và tôn Cô là Long Hải Thần Nữ. Từ 1 ngôi mộ nhỏ, người dân liên tục xây dựng và mở rộng ra, đến bây giờ thì chia ra làm 2 nơi, 1 nơi là Dinh Cô (nằm ngay bãi biển Long Hải), 1 nơi là Mộ Cô(Nơi chôn cất cô).

mo co 2

Mộ Cô được xây dựng trên đồi Cô Sơn

cổng lên Mộ Cô

cổng lên Mộ Cô

 

Nơi đặt mộ nằm trên 1 ngọn đồi, xung quanh được xây dựng rất kiêng cố.  Mộ của Cô rất đẹp, phía ngoài được trang trí bằng 2 con Lân bằng cẩm thạch, phía trước Mộ có những con tàu cũng sử dụng cẩm thạch để tạo hình, đá hoa cương phủ khắp khu vực Mộ. Do khu vực này không được phép chụp ảnh, nên menly.vn không thể cung cấp cho các bạn được những tấm hình bên trong. Nếu đã tới đây thì nhớ lên chiêm ngưỡng và thắm nén hương nhé!

Lần mở rộng mới nhất là vào năm 2011, Dinh Cô ngày càng nguy nga hơn, có thể đó là cách tạ ơn của người dân vùng Long Hải.

Dinh Cô vào những ngày thường

Dinh Cô vào những ngày thường

Dinh Cô vào ngày lễ hội

Dinh Cô vào ngày lễ hội

 

Theo ý nghĩa tâm linh, tất cả tàu thuyền ở đây đều phải quay về neo đậu dự lễ hội Dinh Cô

Theo ý nghĩa tâm linh, tất cả tàu thuyền ở đây đều phải quay về neo đậu dự lễ hội Dinh Cô

Lễ rước Cô được diễn ra vào sáng ngày 12 tháng 2 Âm Lịch

Lễ rước Cô được diễn ra vào sáng ngày 12 tháng 2 Âm Lịch

 

Đèo Nước Ngọt

Đèo Nước Ngọt (thuộc địa phận Huyện Đất Đỏ) cách Biển Long Hải 2km là 1 tấm tranh Sơn Thủy tuyệt đẹp, chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại chụp lại vài tấm ảnh về nơi này.

Đèo Nước Ngọt

Đèo Nước Ngọt

Tại đây, vào dịp Tết Nguyên Đán bạn sẽ được ngắm rừng hoa Anh Đào 2 bên đường – không còn gì lãng mạn hơn đúng không nào.

hoa dao

hoa dao 2

hoa dao 3

Bạn thích ăn Hải Sản tự bắt? hãy xuống bãi đá tại đèo Nước Ngọt! 

da

da 2

da 3

oc da

Ốc Đá ( dân Long Hải gọi là Ốc Voi)

 

oc da 2

ốc đá thường đem luộc và chấm với nước mắm chanh

 

con dom

Con Dòm

 

con dom 2

Bạn có thể nướng hoặc luộc với món ăn đặc trưng tại vùng biển Long Hải

 

 

 

 

TÌm bài này ở Google:

  • du lich long hai
  • bien long hai
  • khu du lich long hai
  • long hai
  • bãi biển dinh cô
  • bai bien long hai
  • địa điểm du lịch long hải
  • khu du lịch đèo nước ngọt
  • đèo nước ngọt
  • Mộ cô