Mẹo trang phục cho buổi phỏng vấn hoàn hảo

Dù tốt hay xấu, ấn tượng ban đầu luôn là điều quan trọng khi nhớ về một một người, đặc biệt hơn khi đó là lúc bạn đi phỏng vấn xin việc. Ngay từ khoảnh khắc bạn bước vào, tất cả mọi thứ trên người bạn đều có thể được lưu ý và đánh giá, trong đó không thể không nói đến bộ trang phục bạn đang mang.

meo-trang-phuc-cho-phong-van-xin-viec-04

Bên cạnh một bản CV đẹp đẽ, những tập kinh nghiệm và giấy giới thiệu dày đặc,  phong cách nói chuyện đầy hiểu biết, nhà tuyển dụng còn cần hơn nữa là một phong thái đĩnh đạc, một vẻ ngoài chăm chút thể hiện sự nghiêm túc, có đầu tư  đối với công việc bạn ứng tuyển. Vẻ ngoài của bạn sẽ là ưu điểm hay là bất lợi cho cuộc phỏng vấn tuyển dụng quan trọng? Cùng MENLY tìm hiểu những mẹo quan trọng trong ăn mặc khi phỏng vấn để tận dụng tối đa cho ấn tượng tốt đẹp.

Tip #1. Tìm hiểu về trang phục ngành nghề bạn ứng tuyển

Mỗi ngành nghề đều có yêu cầu về loại trang phục riêng của nó, người ta gọi là “Dress Code” như kinh doanh, mĩ thuật, luật, công nghiệp… Và mỗi công ty đa phần đều đi theo đúng quy tắc trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động và sẽ quyết định nhân viên của họ mang gì theo đó.

Rất đơn giản, bạn có thể vào trang Website hay Facebook của công ty ứng tuyển. Thông qua những tấm hình trên đó bạn sẽ dễ dàng nhận biết được “Loại trang phục nào những người trong hình mặc?”,  “ Họ chỉ mang đồ thường ngày hay đồ tây sơ mi?”,  “ Nhân viên chỉ mang cặp tài liệu hay phải mang cặp táp đi làm?”. Chỉ mất ra vài phút cho việc nghiên cứu Dress Code bạn có thể  biết công ty sẽ ứng tuyển yêu cầu trang phục  như thế nào? Việc làm hài lòng họ là trong tầm tay của bạn.

meo-trang-phuc-cho-phong-van-xin-viec-07

Tip #2. Hoàn hảo là những gì bạn cần

Sẽ  thế nào nếu quần và áo sơ mi bạn đang mang không  hề thẳng thớm, nhăn nhó như lọi ra từ gầm tủ. Hay đôi giày bạn đang mang dính đầy bùn đất. Bạn sẽ hoàn toàn mất điểm đấy! Phỏng vấn xin việc không phải là bạn có thể lôi áo đã mặc từ hai tuần trước ra để mang. Chuẩn bị bộ trang phục bạn dự định mang ít nhất hai ngày trước đó với sự hoàn hảo nhất có thể. Bộ trang phục “chuẩn” có thể mang lại sự tự tin cho vẻ ngoài của bạn và tôn trọng với những nhà tuyển dụng.

Trang phục khi đi phỏng vấn

Tip #3. Luôn có trang phục dự phòng

Khi đến phỏng vấn, chắc chắn bạn không hề muốn có bất cứ rủi ro nào xảy ra như có vết bẩn vọ tình dính trên áo, tuột đường chỉ quần… chỉ một sơ suất có thể đánh mất sự tự tin của bạn ngay lập tức! Luôn chuẩn bị một bộ trang phục dự phòng trong những trường hợp xấu nhất có thể. Luôn để sẵn áo khoác, cà vạt, phụ kiện, sơ mi và quần tây trong cốp xe, sẽ có lúc bạn sẽ cần đến chúng.

meo-trang-phuc-cho-phong-van-xin-viec-03Một bộ trang phục có thể tiết lộ sự kém cỏi về sự chuẩn bị và khả năng thu hút người khác cùa mình. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn phải chi rất nhiều cho bộ trang phục khi đi phỏng vấn. Phong cách không nằm ở giá tiền bộ trang phục bạn đang mang, mà là ở cách bạn mang chúng như thế nào. Một bộ trang phục có sự đầu tư và tìm hiểu kĩ càng sẽ làm hài lòng mọi nhà tuyển dụng cho ấn tượng  phỏng vấn của bạn đấy!

meo-trang-phuc-cho-phong-van-xin-viec-01

Businessman

Hãy luôn nhớ rõ một điều rằng khi đi tham dự phỏng vấn thì phía tuyển dụng không chỉ cần tài năng của bạn mà họ sẽ không bao giờ muốn trong công ty họ xuất hiện một anh chàng với vẻ bề ngoài lôi thôi, vì vậy hãy nhớ lựa chọn kỹ trang phục khi đi phỏng vấn nhé.

TÌm bài này ở Google:

  • trang phuc Menly