Tại sao nước hoa cho nam bỗng dưng biến mùi (Phần 1)

Mặc dù đã chọn cho mình một lọ nước hoa chính hãng. Tuy nhiên, đôi khi bạn bỗng nhận thấy rằng độ lưu hương của sản phẩm không được như mong đợi hoặc mùi hương có sự khác biệt so với những gì bạn từng dùng trước đó. Vậy nguyên nhân của điều này là gì? Thay vì quy kết đó là hàng nhái, hàng kém chất lượng, rất có thể một số nguyên nhân dưới đây là lý do khiến nước hoa không có được mùi hương như ý.

1. Xịt nước hoa chưa đúng cách

Cá nhân bạn thường xịt nước hoa như thế nào? Theo các nghiên cứu được thực hiện trước đây, hầu hết cả phái nam lẫn phái nữ đều duy trì cách xịt nước hoa khá giống nhau đó là xịt lên cổ tay, chà hai tay vào nhau và thoa lên gáy. Tuy nhiên, cách này thường khiến nước hoa khó có thể lưu hương lâu trên da của bạn. Thay vào đó, bạn nên xịt nước hoa lên nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, tránh sự chà xát sẽ khiến giảm hiệu quả của sản phẩm.

2. Quá quen với mùi hương nước hoa

Sau một thời gian sử dụng loại nước hoa nào đó, rất có thể bạn sẽ không cảm nhận được hết mùi hương của sản phẩm ấy. Trong khi đó, những người dùng quanh vẫn nhận ra mùi hương của bạn. Nguyên nhân của điều này là do bạn đã bị nhờn với mùi hương này, tương tự như những người bán cá khó có thể nhận thấy được mùi cá tanh.

nuoc hoa cho nam 2

3. Tùy độ nhạy cảm của mũi

Tùy thuộc vào từng người mà độ nhạy cảm của khứu giác cũng có sự khác biệt. Do đó, sẽ có người cảm nhận được mùi hương khá tốt nhưng có những người lại hoàn toàn ngược lại.

4. Loại da

Tùy thuộc bạn sở hữu làn da khô hay nhờn, có nhiều mồ hôi hay ít mồ hôi mà độ lưu hương và lan tỏa của nước hoa cũng có sự khác biệt. Thông thường, nam giới sở hữu da nhờn sẽ có độ lưu hương tốt hơn da khô. Trong khi đó, da có nhiều mồ hôi sẽ giữ hương kém hơn so với da thông thường.

5. Môi trường sống

Tùy thuộc vào đặc thù công việc như dân văn phòng hay hoạt động ngoài trời mà mùi hương, độ lưu hương của nước hoa nam cũng có sự khác biệt. Ngoài ra, trong không khí yên tĩnh, dễ chịu, việc cảm nhận mùi hương cũng dễ dàng hơn so với môi trường bị ô nhiễm.

nuoc hoa cho nam 1

6. Công thức nước hoa thay đổi

Nếu bạn thấy rằng chai nước hoa nam mình vừa mua có mùi hương khác biệt so với sản phẩm mà mình đã từng sử dụng trước đó, bạn cũng đừng quá bất ngờ về điều này cũng như nghi ngờ đây là hàng nhái. Thực tế, hầu hết các hãng sản xuất nước hoa đều thay đổi công thức sản phẩm của mình theo định kỳ. Có hãng sẽ công bố cho khách hàng nhưng có hãng thì không. Do đó, mỗi một lô nước hoa có thể sẽ có sự khác biệt phần nào về mùi hương.