Tại sao nước hoa cho nam bỗng dưng biến mùi (Phần 2)

Trong bài viết “Tại sao nước hoa cho nam bỗng dưng biến mùi” (Phần 1), các bạn đã cùng tìm hiểu 6 nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến mùi hương, độ lưu hương của nước hoa. Tuy nhiên, bên cạnh 6 nguyên nhân này, còn rất rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn cảm nhận mùi hương mỗi lúc một khác.

7. Bảo quản chưa đúng cách

Nếu bạn cảm thấy mùi hương nước hoa mình dùng nhạt dần theo thời gian, rất có thể nguyên nhân nằm ở việc bảo quản nước hoa chưa đúng cách. Thông thường, nước hoa mới mở sẽ có mùi đậm hơn. Sau này, nếu bạn thường xuyên để nước hoa trong nhà tắm, cạnh cửa sổ có ánh nắng… đây đều là những nguyên nhân khiến nước hoa bị biến mùi.

nuoc hoa 1

8. Sự khác biệt giữa các nhóm mùi

Nếu bạn cho rằng, bất cứ sản phẩm nước hoa cho nam đắt tiền nào cũng đều có thể tồn tại trên da trong suốt ngày dài, hãy cùng xem lại quan điểm này của mình bạn nhé. Thực tế, tùy thuộc vào nhóm mùi hương khác nhau mà độ lan tỏa, độ lưu hương cũng có sự khác nhau. Nếu từng sử dụng hai nhóm mùi khác biệt là ấm nồng và tươi mát, bạn sẽ thấy rằng nhóm ấm nồng có độ lưu hương tốt hơn.

9. Tâm trạng

Tâm trạng ngày hôm nay của bạn thế nào? Những người yêu đời, vui vẻ chắc chắn sẽ cảm nhận mùi hương tốt hơn so với những người có tâm trạng không tốt. Nguyên nhân của điều này là do khi bạn có tâm trạng tốt, giác quan của bạn sẽ nhanh nhạy hơn so với thông thường.

10. Tình trạng sức khỏe

Với những người đang ốm, không được khỏe, nước hoa không những không giúp họ khỏe hơn mà còn là một trong những nguyên nhân mang đến cảm giác khó chịu. Do đó, nếu sức khỏe không tốt, bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng nước hoa đó nhé.

11. Điều kiện thời tiết

Vào mùa hè, trong điều kiện thời tiết nắng, nóng, nước hoa cho nam sẽ tỏa hương tốt hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc mùi hương mau bay nhanh hơn. Trong khi đó, vào mùa đông, tiết trời lạnh giá khiến mùi hương giảm đi nhưng lại lưu hương trên cơ thể lâu hơn. Còn riêng trong những ngày ẩm ướt, cấu trúc của nước hoa cũng có sự thay đổi, khiến mùi hương có sự khác biệt so với ban đầu.

nuoc hoa 2

12. Hướng gió

Khí hậu có tác động đến mùi hương nước hoa nam như vậy, còn hướng gió thì sao? Dưới tác động của gió, gió quạt hay điều hòa, bạn cũng khó có thể cảm nhận được mùi hương của nước hoa “đúng vị”.

13. Nước hoa có thể lưu hương trên da trong nhiều ngày

Mùi hương nước hoa chỉ có thể bám trên quần áo trong vài ngày còn trên cơ thể thì hoàn toàn không bạn nhé.
Thông thường, những sản phẩm tốt nhất cũng chỉ có thể mang đến hiệu quả trong vòng 24 tiếng.