Tưng bừng lễ hội tháng Giêng

Khởi đầu năm 2014 với các hoạt động tưng bừng chào đón năm mới tại các nước  Châu Á và các lễ hội đặc sắc nổi bật ở Châu Âu. Cùng MENLY thay đổi luồng khí mới tại những sự kiện cực kì thú vị cho bạn khám phá.

Diễu hành trống tại Tây Ban Nha

Diễu hành diễn ra tại lễ hội La Tamborrada ở thành phố San Sebastian, xứ Basque của Xứ sở bò tót. Với các tiết mục vô cùng hoành tráng, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những màn  trình diễn từ đội trống trong các trang phục người lính diễu hành hay đầu bếp suốt 24 giờ liên tục. Tâm điểm là cuộc diễu hành vào buổi chiều, khi các trẻ em mặc những bộ quần áo màu đỏ, xanh, đeo găng trắng với chiếc mũ Napoleon cùng sợi lông vũ. Diễu hành dự kiến diễn ra vào ngày 20-1 năm nay.

tưng-bung-thang-gieng-01

tung-bung-thang-gieng-16

tung-bung-thang-gieng-17

Lễ  thành nhân tại Nhật Bản

Đây là ngày hội truyền thống thường niên đánh dấu sự trưởng thành của thanh niên Nhật bước qua tuổi  20. Các cô gái sẽ khoác lên  mình bộ kimono truyền thống và trang điểm đẹp đẽ đi dự lễ hội này. Không chỉ là lễ hội truyền thống ở Nhật mà đây còn  là cơ hội thu hút du khách khắp nơi ghé thăm xứ sở mặt trời mọc. Lễ thành nhân được diễn ra vào thứ hai của tuần thứ hai tháng  Giêng, năm nay lễ rơi vào ngày 13-1.

Coming of age event for tour guides

JAPAN-CULTURE-TRADITION-CEREMONY

JAPAN-CULTURE-TRADITION-CEREMONY

Các cô gái té nước tại đền Meji

Điêu  khắc băng đăng tại Trung Quốc

Năm nay là lần thứ 30 lễ hội băng đăng được tổ chức tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến vô vàn tác phẩm từ băng tuyết đẹp độc đáo. Lễ hội này diễn ra từ 5-1 đến cuối tháng 2-2014.

tung-bung-thang-gieng-15

tung-bung-thang-gieng-11

tung-bung-thang-gieng-12

tung-bung-thang-gieng-13

Đón năm mới tại Malaysia

Với phần lớn dân số gốc Hoa, lễ hội đón năm mới tại Kuala Lumpur được tổ chức hoành tráng với phong cách  Trung Quốc  rực rỡ. Nhà cửa  và đường phố được trang hoàng theo tông màu đỏ với rất  nhiều đèn lồng, các lễ hội chào đón năm mới như múa sư tử, bắn pháo hoa…

tung-bung-thang-gieng-08

tung-bung-thang-gieng-18

tung-bung-thang-gieng-19Không khí tết tại chùa Thiên Hậu Kuala Lumpur